Guest User

Untitled

a guest
Oct 23rd, 2019
66
Never
Not a member of Pastebin yet? Sign Up, it unlocks many cool features!
 1. Bài này mình viết từ cuối tháng 5 ở một nhóm khác, nay mình đăng lại để giao lưu thêm với ae làm dropship. Mình không làm dịch vụ và cũng tự thấy chưa đủ trình để mở khóa học nên ae không cần nghi ngờ tạo phễu đâu :))
 2.  
 3. Phần 1: Case Study đạt doanh thu 20-30k 1 ngày sau 1 tháng.
 4.  
 5. Mình bắt đầu học dropshipping từ đầu tháng 3 năm nay. Sau 2 tuần học và thực hành với sản phẩm được đưa cho thì mình đã âm 2k nhưng mình cũng đã học được những cái cơ bản về tạo shop và chạy mass (không target).
 6. Một ngày đẹp trời cuối tháng 3 shop trên shopify của mình chết không lý do (nghi là bị RIP vì mình chạy sạch hoàn toàn) nên mình lập shop mới. Thời điểm này gần ngày Pet Day 11/4 nên mình chạy các sản phẩm về pet.
 7. Sản phẩm win đầu tiên: Sau 1 tuần có lỗ có lãi, mình nhận ra sản phẩm của mình có thể tối ưu hơn. Thường khi bán 1 sản phẩm dropship mọi người hay để ít variant để khách có thể dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định, các shop bán sản phẩm này trước mình cũng vậy. Thế nhưng sản phẩm này mình phát hiện nó có thể có 1 tác dụng khác là làm đồ nội thất mà khi mua đồ nội thất người ta thường mua phù hợp với màu đồ khác trong nhà nên mình cho thêm nhiều màu và nhiều kích cỡ to hơn. Đúng như mong đợi, ngay tuần thứ 2 mình đã có thể scale lên 4-8k/ngày. Tuần thứ 3 mình đã có thể tạo tệp lookalike (Add to cart, checkout, purchase) mình share pixel, audience, custom conversion sang tài khoản quảng cáo khác tài khoản quảng cáo được share chạy cũng không kém gì tài khoản đầu và tuần này mình đã scale lên đc 10-20k/ngày. Sau tuần 3 cũng là gần sát đến ngày pet day, Converson rate bắt đầu giảm, mình thay đổi lại nội dung bài quảng cáo cũ sang mother day và chạy tiếp. Đến tuần 4 mình đã sale lên được 20-30k/ngày. Tuy nhiên lúc này paypal của mình bị limit đòi thông tin vì doanh thu đột biến. Vì vụ này mình bị limit 20 ngày vì paypal yêu cầu khách nhận được hàng mới review tiếp.
 8. Một số bài học mình rút ra:
 9. Nên chọn những sản phẩm có thể bán được nhiều items/1 purchase (ví dụ gối, đèn...) điều này sẽ giúp tăng AOV (Averega order value) đồng nghĩa với việc tăng lãi và tăng CPP (Cost per purchase) hòa vốn giúp bạn gồng tốt hơn
 10. Nên lập shop theo niche. Ban đầu shop của mình cũng bán như tiệm tạp hóa nhưng sau đó sản phẩm chính theo niche pet, mình đã đổi các sản phẩm bán chéo sang hết niche pet và thấy tỉ lệ bán chéo tăng rõ rệt. Các sản phẩm sau đó khi test mình dùng tệp lookalike của sản phẩm win niche pet ban đầu chạy cho sản phẩm test cùng niche thì tỉ lệ win cũng cao hơn.
 11. Control comment: Khác với POD, ngoài cmt tốt, dropship thường có vô vàn cmt xấu (đôi khi nhiều shop khác bán cùng sp, khách không nhận đc hàng, nhận hàng kém cũng nhảy vào shop mình cmt chê bai, đòi hàng). Do đó để tiện kiểm soát, mình cho tất cả các ads về cùng 1 post. Một trong những điều khiến sản phẩm của mình win là vì bài post có nhiều cmt tích cực, điều này ae hoàn toàn có thể tự tạo bằng seeding. Nhưng qua rồi cái thời seeding bằng cách tạo page giống dạng người vào cmt, khách giờ khôn lắm, nó vào kiểm tra người cmt xem có phải người thật không, có phải nhân viên của shop không là chuyện bình thường nên ae đừng dại dùng page để seeding, mua via tây mà chơi.
 12. Sửa nội dung post cũ: Xóa hết các ads chạy cho post đó đi hoặc điều hướng ads sang 1 post khác để post đó thành 1 post không chạy quảng cáo là ae có thể sửa được. Điều này để tận dụng những tương tác cũ nếu cần.
 13. Về nguồn hàng: Ban đầu mình mua hàng trên aliexpres. Sau khi số đơn lên đến 1 vài trăm đơn 1 ngày, mình trực tiếp liên hệ với supplier của shop trên aliexpress để làm trực tiếp. Cái lợi là mình có thể deal lại giá, thanh toán trực tiếp bằng paypal (aliexpress không thanh toán được bằng paypal) . Tiền về vào paypal và ra cũng chi bằng paypal giúp vốn của mình quay vòng tốt hơn.
 14. Về paypal. Paypal mình trước đây đã qua nhiều lần limit vì doanh thu tăng cao bất thường nên mình cứ nghĩ nó bất tử cmnr nhưng không, nó trâu chứ chưa bất tử và lần đó mình bị limit gần 20 ngày dù tìm đủ mọi cách kể cả thuê dịch vụ nhưng paypal vẫn yêu cầu khách mình phải nhận được hàng mới review tiếp. Do đó hãy dự phòng bằng cách lập nhiều paypal và nuôi dần lên, khi con này limit thì chuyển qua con khác luân phiên. Cách lập nhiều paypal mà không chết thì ae tự tìm hiểu vì mình cũng ko chuyên cái này.
 15. Luôn test. Kể cả khi đã win mình vẫn luôn test để ra cách tối ưu hơn. Facebook và thị trường luôn biến động, ngừng thay đổi là sẽ bị tụt lại.
RAW Paste Data